XỬ LÝ TÌNH TRẠNG NỨT SƠN TƯỜNG NHANH CHÓNG, DỄ DÀNG

Nứt sơn tường là tình trạng rất phổ biến, nó không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng thẫm mỹ của căn nhà mà còn rất bất tiện khi trời mưa. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách xử lý hiệu quả. Đối với hiện tượng này nếu không có giải pháp kịp thời, vết nứt sẽ nhanh chóng lan sang nơi khác hoặc nứt sâu rất khó để sửa chữa. 

Dưới đây là một số biện pháp mà Winhome muốn chia sẻ cho mọi người. Hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp các bạn khắc phục tình trạng này.

  1. Vết nứt sơn tường nhỏ

Tùy thuộc vào độ nứt của tường mà có hướng xử lí khác nhau.Nếu chỉ là những vết nứt nhỏ trên bề mặt tường, không ăn sâu vào tường gạch thì chỉ cần đục lớp hồ cũ dọc theo các vết nứt, xử lý kĩ rồi sử dụng sơn có khả năng chống thấm cao, độ đàn hồi cao và tính năng vượt trội như che giấu khuyết điểm.

  1. Vết nứt sơn tường lớn:

Nếu vết nứt có vẻ lớn, trước tiên, bạn dùng vữa để trám các lỗ hổng và vết nứt lớn, làm phẳng bề mặt bằng bột trét chuyên dùng dành cho tường ngoài trời như bột bả tường kháng kiềm. Để đạt hiệu quả tốt nhất phải đảm bảo cho bề mặt cần sơn được sạch sẽ, khô thoáng và độ ẩm tường dưới 16%. Sau khi chuẩn bị tốt bề mặt thì phủ một lớp sơn lót chống kiềm, chờ sơn tự khô rồi phủ 1- 2 lớp sơn chống thấm lên trên.

  1. Vết nứt ở cửa sổ hoặc mép sàn

Muốn khắc phục hiện tượng này, bạn cần phải đục để lấy đà lanh tô ra và thay vào loại đà dài hơn mới đảm bảo. Còn nếu bạn chỉ đắp vữa vào thì sau thời gian sử dụng nó sẽ lại xuất hiện hiện tượng trên.

  1. Vết nứt sơn tường sâu:

Đối với những vết nứt sâu xuống lớp tường xây do các nguyên nhân như kĩ thuật xây không đúng, bạn cần phải gọi đơn vị thi công có uy tín đến kiểm tra và có biện pháp thích hợp. 

 

 

 

 

 

 

0919 777 849