Xu hướng thiết kế phòng khách hiện đại, đầy ấn tượng

Phòng khách là nơi đón tiếp các vị khách quý, là một trong những không gian quan trọng được đầu tư bài bản, thể hiện gu thẩm mỹ, phong cách cá nhân cũng như sự chịu chơi của mỗi gia chủ. Tuy nhiên có khá nhiều gia chủ hiện đang sở hữu các căn hộ chung cư, biệt thự, nhà ống, nhà phố, nhà cấp 4… đã tìm đến WinHome để gỡ rối bởi họ đang bị kẹt ý tưởng, không biết thiết kế phòng khách thế nào cho đẹp mắt, tiện nghi và hiện đại?

Dưới đây là một số “mẹo nhỏ” thiết kế phòng khách mà WinHome xin gửi đến các bạn để tạo cho mình một phòng khách hiện đại, đầy ấn tượng.

1. Thiết kế phòng khách dựa trên bố cục ánh sáng

Sẽ không là vấn đề với size phòng của bạn, ánh sáng có thể được làm phòng khách được cảm nhận theo nhiều cách khác nhau. May mắn là với một căn phòng rộng chúng thường có nhiều cửa sổ vì thế trong suốt một ngày ánh sáng sẽ không phải là mối quan tâm nữa. Nhưng bóng tối và những góc tối có thể làm mọi người cảm thấy không thoải mái vào ban đêm.

Nếu bạn chỉ sử dụng ở trung tâm một chiếc đèn trần thì bạn hãy cân nhắc đến viêc thêm một số đèn nữa. Một căn phòng sẽ trở nên kì cục nếu như có quá nhiều đèn nhưng ở đây chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn một đôi cách cho cách bố trí đèn trong phòng khách lớn.

Nếu như không gian phòng khách nối liền không gian phòng bếp thì khi thiết kế tủ bếp cũng nên lưu ý phần ánh sáng để thuận tiện cho việc nấu ăn hơn.

Thiết kế phòng khách hiện đại, đầy ấn tượng
Thiết kế phòng khách hiện đại, đầy ấn tượng

2. Thiết kế phòng khách dựa trên sử dụng màu sắc

Màu sắc và hoa văn có thể được sử dụng để phá vỡ những khoảng tường rộng lớn trong một căn phòng tuyệt vời hoặc cắt bức tường thành những kích thước khác nhau tạo ra cảm giác về sức nặng được thoải mái hơn.

Thêm vào đó với những hình khối màu sắc đa dạng có thể sơn bên trên, bên dưới hoặc sơn viền khuôn tường thôi chẳng hạn. Nếu bạn có một trần nhà cao, bạn có thể sẽ muốn cố gắng đánh lừa thị giác để làm căn phòng ấm áp hơn. Nếu sơn trần thì thì bạn nên lựa chọn màu trần tối hơn so với màu tường hoặc sử dụng miếng dán cũng được. Trần nhà của bạn sẽ không tạo cảm giác cao và sẽ trở nên ấm áp hơn hẳn đấy.

Thiết kế phòng khách hiện đại, đầy ấn tượng
Thiết kế phòng khách hiện đại, đầy ấn tượng

3. Thiết kế phòng khách dựa trên cách chia không gian phòng khách trực diện

Bạn biết đấy, với phòng khách rộng bạn có thể chia không gian thành những phần khác nhau nhờ việc thêm một vài thanh dầm hoặc chia không gian cơ bản bằng rèm,… Giống như việc bạn chia không gian giữa phòng khách và phòng bếp nối nhau ấy. Với không gian được chia ra bạn có thể sử dụng thảm, giấy dán tường hoặc các món đồ nội thất làm ranh giới. Từ đó giúp phòng khách nhà bạn bớt trống trải và thêm phần ấm cúng hơn.

Thiết kế phòng khách hiện đại, đầy ấn tượng
Thiết kế phòng khách hiện đại, đầy ấn tượng
0919 777 849