Thiết Kế Nhà Phố Có Giếng Trời Cho Không Gian Thoáng Đãng

Thiết kế nhà phố có Giếng trời là giải pháp kiến cho không gian nhà phố hiện đại bởi quy hoạch nhà phố rất khó để chúng ta có thể lấy nắng gió từ các bên. Giếng trời có chức năng hứng ánh sáng, lấy gió và trao đổi khí giữa bên trong với bên ngoài ngôi nhà. Giếng trời tạo điểm nhấn cho toàn cảnh ngồi nhà

Thiết kế nhà ở quan trong nhất là không gian thoáng đãng và tiện nghi. Với thiết kế nhà phố, vấn đề thông gió và chiếu sáng tự nhiên cho không gian là rất khó khăn. Vì thế, giếng trời là lựa chọn tối ưu cho các không gian nhà phố. Tuy nhiên, thiết kế nhà phố có giếng trời làm sao cho không gian thoáng đãng là điều quan trọng.

Giếng trời là khoảng trống thông từ mái nhà xuống nền đất. Giếng trời có công dụng là mang lại ánh sáng tự nhiên và sự thoáng đãng cho ngôi nhà.

Thiết kế nhà phố có giếng trời cho không gian thoáng đãng

Ưu điểm của nhà phố có giếng trời

– Giếng trời giúp mang đến không gian thông thoáng, thông gió và trao đổi các luồng không khí trong nhà. Đây là nguồn sáng tự nhiên cho ngôi nhà và góp phần vào tính phong thủy cho ngôi nhà.

– Giếng trời giúp tiết kiệm điện năng nhờ tận dụng được tối đa ánh sáng từ thiên nhiên. Nhờ vậy, không gian cũng trở nên thông thoáng và mát mẻ hơn.

– Ngôi nhà phố được thiết kế giếng trời giúp không gian sống luôn ôn hòa, tạo cảm giác thư thái, thoải mái cho người sử dụng.

Bên cạnh đó trên đỉnh giếng chúng ta có thể trang trí thêm hệ khung mái, hoa sắt khi trời nắng đổ bóng xuống đường rất đẹp qua đó chúng ta có thể trang trí thêm tường để tạo điểm nhấn. Nếu với thiết kế trên sáng có cường độ mạnh thì chúng ta có thể  lắp đặt kính màu để tạo không gian mát mẻ hơn.

Nếu giếng trời ta để trống thì phía dưới nên thiết kế sân vườn tiểu cảnh, bể cá hoặc một hòn non bộ để đón nắng trời, giúp hài hòa vào tự nhiên hơn, và đặc biệt phải thiết kế hệ thống thoát nước thật tốt để tránh không khí ẩm ướt

Nếu quý khách muốn khai thác tối đa hiệu quả giếng trời nên được đặt ở khoảng giữa nhà, chúng ta có thể khai thác tối đa ánh sáng cho các phòng chức năng, thu hút mọi ánh nhìn, giúp không gian dưới giếng trời dễ được chăm chút và đâu tư hơn. không gian của ngôi nhà bạn sẽ ấn tướng hơn nhiều đấy

Đọc thêm bài viết sau : Thiết kế nhà phố có sân vườn

Lưu ý khi xây dựng nhà phố có giếng trời cho không gian thoáng đãng

– Về hướng xây dựng giếng trời: Hướng tốt nhất để đặt giếng trời là hướng Bắc. Nếu giếng trời được xây dựng hướng Bắc sẽ giúp cho ngôi nhà luôn mát mẻ. Không nên đặt giếng trời ở hướng Đông hay Tây như vậy sẽ khiến ngôi nhà nóng bức khi mùa hè đến.

Thiết kế nhà phố có giếng trời cho không gian thoáng đãng

– Kiểu giếng trời: Có nhiều loại mẫu giếng trời cho bạn lựa chọn, như: hình trụ, xoắn ốc, tròn,…. Tuy nhiên tùy vào từng không gian bạn nên chọn loại giếng trời phù hợp. Theo đó, nhà ống nên chọn giếng trời hình trụ. Nhà kiểu biệt thự nên thiết kế giếng trời kiểu xoắn ốc với màu sắc bắt mắt.

– Nhà có chiều dài khoảng 10m trở lên mới nên xây giếng trời. Diện tích giếng trời còn tùy thuộc vào diện tích nhà, nhưng không nên nhỏ hơn 1m vì sẽ gây thiếu thẩm mỹ. Nếu nhà càng cao thì giếng trời càng rộng. Có như vậy, không gian mới tràn ngập ánh sáng tự nhiên.

Thiết kế nhà phố có giếng trời cho không gian thoáng đãng, phù hợp với kiến trúc hiện đại

– Phần mái giếng trời nên bố trí cửa thông gió và được chiếu sáng trực tiếp để phát huy tối đa công năng. Vật liệu kết hợp có thể là kính trắng, kính màu, có rèm che hay phần mái có thể đóng mở linh hoạt.

Thiết kế nhà phố có giếng trời thường thoáng đãng, giúp cho không gian rộng rãi hơn. Tuy nhiên, phải tùy vào từng thiết kế ngôi nhà để quyết định có nên bố trí giếng trời hay không. Vì thế, trước khi quyết định xây dựng giếng trời, gia chủ nên tham khảo ý kiến của kiến trúc sư.

Ngoài giếng trời được bố trí ở vị trí trung tâm, bạn có thể tham khảo một số mẫu nhà có giếng trời phía sau. Tốt nhất để thiết kế nhà phố có giếng trời hợp lý với không gian bạn nên tìm tới các đơn vị thiết kế nhà ở chuyên nghiệp.

Khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi WINHOME – THIẾT KẾ NHÀ PHỐ HIỆN ĐẠI để tham khảo một số mẫu thiết kế nhà phố có giếng trời mà chúng tôi đã hoàn thiện. Những mẫu nhà đã hoàn thiện được khách hàng đánh giá rất tốt. Nếu cần thiết kế riêng biệt, bạn có thể trao đổi trực tiếp để kiến trúc sư lên phương án chi tiết nhất.

 

0919 777 849