Quy trình nghiệm thu công trình dành cho chủ đầu tư

Trong quá trình thi công, xây dựng nhà thì kiểm tra và nghiệm thu công trình là một bước vô cùng quan trọng để đảm bảo ngôi nhà được xây dựng đúng quy trình xây nhà và yêu cần an toàn, chất lượng. 

 

Một công trình nhà ở thường phải mất nhiều thời gian để xây dựng. Do đó, để tiết kiệm chi phí và thời gian, bạn không nên đợi tới khi mọi thứ đã hoàn thiện thì bạn mới nghiệm thu. Mà thay vì vậy, bạn nên kiểm tra, giám sát công việc của đội thi công, kiểm tra chất lượng, mẫu mã, quy cách và số lượng vật tư xây nhà, đối chiếu công trình thực tế với bản vẽ hằng ngày để kịp thời điều chỉnh nếu có những chi tiết chưa trùng khớp cũng như đảm bảo an toàn lao động cho mọi người. Bởi phát hiện ngay từ đầu thì sẽ sớm có phương án giải quyết và vấn đề sẽ xử lý dễ dàng hơn. Đặc biệt bạn cần làm việc kỹ và thường xuyên với người giám sát thi công và kiến trúc sư của mình bởi họ là người quyết định công việc của đội thi công.

Nếu vào ở ngay mà không tiến hành kiểm tra, nghiệm thu, hoàn công công trình có nghĩa là bạn đã tự đặt mình vào thế khó. Nhưng cách tiến hành việc kiểm tra, nghiệm thu, hoàn công công trình một cách hợp quy chuẩn nhất ra sao? Dưới đây là quy trình đầy đủ và vô cùng chi tiết mà WinHome đã chuẩn bị cho chủ đầu tư dễ dàng hình dung được vai trò của mình. Với WinHome chất lượng và sự hài lòng của khách hàng mới chính là mục tiêu chúng tôi theo đuổi.

Sơ đồ nghiệm thu công trình hạng mục thi công 

Quá trình nghiệm thu phải có chủ nhà, đơn vị thi công và đơn vị giám sát. Quy trình nghiệm thu phải được thực hiện một cách cẩn trọng và chi tiết và cần có biên bản nghiệm thu rõ ràng đối với từng hạng mục thi công. Nếu kết thúc quá trình nghiệm thu, công trình đạt chất lượng mới bàn giao lại cho chủ nhà theo đúng quy định.

nghiệm thu công trình
Sơ đồ nghiệm thu công trình hạng mục thi công của WinHome

Các công tác nghiệm thu công trình 

Việc nghiệm thu phải được thực hiện với đầy đủ các hạng mục thi công từ bê tông, xây tô đến hệ thống kỹ thuật và hoàn thiện xem có đúng với yêu cầu thực tế, đúng với các tiêu chuẩn kỹ thuật và bản vẽ thi công hay không. Thêm nữa, nghiệm thu không chỉ thực hiện với những phần hiện diện bên ngoài của công trình mà còn trên các bộ phận bị che khuất của công trình (ví dụ hầm, hố, đường ống nước, điện âm tường…). Những phần này cũng phải được nghiệm thu và làm bản vẽ hoàn công trước khi tiến hành các công việc tiếp theo.

nghiệm thu công trình
Các công tác nghiệm thu công trình của WinHome

Các bước kiểm tra, nghiệm thu, hoàn công công trình đều cần thiết và quan trọng trước khi bạn dọn vào ở. Đặc biệt việc kiểm tra, nghiệm thu vào hoàn công công trình cần phải tiến hành rõ ràng đúng quy định. Hãy tự trang bị cho mình các kỹ năng làm việc này bởi không khéo sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống tương lai của gia đình bạn.

0919 777 849