Những Việc Chủ Đầu Tư Cần Làm Khi Khởi Công Xây Dựng Nhà Phố

 

Bài viết này Kiến trúc Winhome Việt Nam sẽ chia sẻ về những việc chủ đầu tư cần làm khi khởi công xây dựng nhà phố. Hãy cùng đọc ngay các thông tin giá trị sau đây. Rất có thể sẽ giúp bạn điều hành và quản lý công việc tốt hơn khi dự án bắt đầu chạy đấy

Những việc chủ đầu tư cần làm trước khi khởi công xây dựng nhà phố

Những việc chủ đầu tư cần làm khi khởi công xây dựng nhà phố

Sau đây là list danh sách những việc chủ đầu tư cần làm khi khởi công xây dựng nhà phố. Tùy vào từng công trình khách nhau mà thông tin hạng mục có thay đổi đôi chút. Vì thế, bạn nên căn cứ vào tình hình thực tế để xác định mục tiêu của mình rõ ràng hơn:

  • Bản vẽ thiết kế công trình nhà phố: đây là phần ý tưởng của kế hoạch. Những chi tiết về các hạng mục, thời gian thi công, cốt liệu cần thiết,…sẽ được trình bày rõ nét tại đây. Vì thế trước khi khởi công xây dựng, chủ đầu tư cần hoàn thiện bản vẽ thật đầy đủ, chi tiết.
  • Nơi tập kết vật liệu: để thi công công trình thuận lợi, chủ đầu tư cần chuẩn bị vật liệu gần nơi thi công . Điều này đảm bảo sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian vận chuyển, mang lại sự suôn sẻ ngay quá trình đầu thi công.
  • Giám sát quá trình thi công: để công trình kiên cố, quá trình thi công cần đảm bảo đúng quy trình, đạt tiêu chuẩn. Chính vì thế, các hạng mục này cần được người có chuyên môn, trách nhiệm đảm trách.
  • Đảm bảo đúng tiến độ: Nhà đầu tư cần thúc đẩy tiến độ cho kịp thời gian đúnh như thương lượng với khách hàng. Một khi “bút sa gà chết”, không hoàn thành công việc đúng thời gian dự định có thể khiến bạn đền tiền, làm việc không công trong suốt quãng thời gian trước đó.
  • Nghiệm thu và bàn giao công trình: một trong những việc chủ đầu tư cần làm khi khởi công xây dựng nhà phố không thể bỏ qua đó là nghiệm thu công trình. Đây là thao các kiểm tra cuối cùng để đảm bảo các hạng mục kiên cố, vững chắc.
  • Sau khi đã hoàn thành nghiệm thu, các hạng mục nhỏ không xảy ra vấn đề gì về chất lượng, chủ đầu tư sẽ bàn giao cho khách hàng của mình và nhận đủ số tiền còn lại theo đúng hợp đồng.

Winhome – Nhà thầu xây dựng uy tín tại đà nẵng

Tóm tắt lại có  8 việc chủ đầu tư  cần làm trước khi khởi công xây dựng nhà phố

Thứ 1: Cung cấp hồ sơ thiết kế và hãy thỏa thuận đi đến thống nhất giữa các bên liên quan về hồ sơ thiết kế

Thứ 2: Thủ tục pháp lý ( lưu ý trước khi thi công 7 ngày) cần đảm bảo các thủ tục pháp lý với ủy ban nhân dân phường được thực hiện đầy đủ.

Thứ 2: Về điện nước : cần đảm bảo điện nước đầy đủ để phục vụ công tác thi công

Thứ 3: Nơi tập kết vật liệu : Xin phép ủy ban nhân dân quận thuê mướn lòng lề đường.

Thứ 4: Cần xem xét kĩ mặt bằng thi công và các công trình lân cận có ảnh hưởng gì đến quá trình khởi công hay không.

Thứ 5: Xác định rõ mốc xây dựng. Liên hệ với các cơ quan trắc đạc bắn lấy mốc và tọa độ của khu đất. sau đó lên ủy ban nhân dân phường để xác nhận( có chữ kí và đóng dấu của cơ quan trắc đạc)

Thứ 6: Cung cấp đầy đủ tên và số điện thoại của cá nhân hoặc tổ chức giám sát thi công do chủ đầu tư ủy nhiệm

Thứ 7: Đối với các công trình thuộc dự án, chủ đầu tư cần liên hệ với ban quản lý dự án làm các thủ tục cần thiết để được khởi công.

Thứ 8 : Bàn giao mặt bằng : Sau khi đã hoàn tất các bước trên chủ đầu tư cần bàn giao mặt bằng trống cho nhà thầu để tiến hành thi công.

Những việc chủ đầu tư cần làm trước khi khởi công xây dựng nhà phố

Những vấn đề khác không kém phần quan trọng

Ngoài các yếu tố kể trên, chủ đầu tư nên tìm hiểu về thuật phong thủy để:

  • Xác định đúng hướng nhà để đón gió,ánh sáng, hứng dương khí hiệu quả. Điều này nhằm mang lại vượng khí, sự an tâm cho gia chủ.
  • Chọn ngày đặt móng hợp mệnh gia chủ, ngày tốt để có sự khởi đầu suôn sẻ hơn.

Ngoài ra, yếu tố nội thất từ màu sắc cho đến vật liệu cần đảm bảo hợp mệnh, hợp tuổi để chủ nhà gặp nhiều may mắn, cả năm làm ăn sung túc hơn.

Đừng ngại liên hệ với WINHOME – NHÀ THẦU ĐÀ NẴNG ngay hôm nay theo hotline 0919.777.849 – 0966. 278.866 để có tư vấn giá trị bạn nhé!

0919 777 849