Những Lưu Ý Quan Trọng Khi Chọn Lựa Vật Liệu Xây Dựng Phần Thô

 

Những lưu ý quan trọng khi chọn lựa vật liệu xây dựng phần thô dưới đây sẽ giúp bạn tránh được sai lầm khi xây dựng. Yếu tố này có vai trò quyết định đến sự kiên cố và tính thẩm mĩ của công trình. Vì thế, dù bận mấy cũng đừng vội bỏ qua bạn nhé!

Những lưu ý quan trọng khi chọn lựa vật liệu xây dựng phần thô

Để đảm bảo có công trình kiên cố, đẹp mắt và tiết kiệm chi phí hiệu quả. Bạn không nên bỏ qua những lưu ý quan trọng khi chọn lựa vật liệu xây dựng phần thô sau đây:

 • Đối với cốt liệu: bạn cần chọn đúng loại đá, cát, xi măng đạt tiêu chuẩn. Ngay nước cũng cần chú ý, tránh dùng nước có tạp chất gây ảnh hưởng đến sự liên kết, bền chắc của công trình.
 • Đối với gạch xây tường: hiện nay phổ biến nhất có ba dòng là gạch nung, gạch không nung và gạch siêu nhẹ(hay còn gọi là gạch Block). Nếu công trình có nền móng tốt(không xây ở đồng chiêm trũng), bạn có thể chọn gạch Block. Dòng gạch này không chỉ dễ thi công mà giá thành cũng rẻ hơn, có thể tiết kiệm chi phí và lựa chọn nhiều dạng kích thước.
 • Đối với vật liệu cách âm: chủ yếu là kính cường lực làm vách tường hoặc trần thạch cao. Bạn nên để ý đến các sản phẩm cao cấp. Riêng kính cường lực hãy chọn loại tốt để khi vỡ sản phẩm vỡ đều, không bị bung ra gây nguy hiểm đến khu vực lân cận.
Những lưu ý quan trọng khi lựa chọn vật liệu xây dựng phần thô

Các công đoạn trong xây dựng phần thô

 • Phần thô là một phần trong xây dựng dân dụng, nói một cách khác ngắn gọn hơn là :  công đoạn làm ván khuôn; gia công thép để phù hợp khung sương công trình + lắp dựng; công đoạn đổ bêtông; công đoạn xây tường.
 • Đây là công đoạn đa số là các công việc nặng nhọc, đòi hỏi tính toán kĩ về mặt khoa học
 • Khi xây dựng xong phần khung xương xong tiếp theo là giai đoạn xây tường và ngăn vách
  – Quá trình thực hiện thi công phần khung và móng bao gồm các công việc chính là: đan thép, ghép cốp pha, đổ và đầm bê tông sau đó chờ bê tông ngưng kết và rút cốp pha tiếp đến xây tường. Các công việc này rất nặng nhọc, và cần đảm bảo một số kĩ thuật sau
  –Việc đan thép cần phải đúng chủng loại của kết cấu, đúng thiết kế
  – Đóng copa cần đúng quy chuẩn của xây dựng
  – Quá trình đổ bê tông có thể bằng máy hoặc bằng tay nhưng cần phải nhanh gọn và tỉ lệ các thành phần trong bê tông đạt đúng tiêu chuẩn.
  – khi rút copa cần đảm bảo đủ ngày cho bê tông, tránh quá sớm gây ra các lỗi kết cấu về sau
  – Tiếp theo là công đoạn xây tường cần đảm bảo vữa đúng tiêu chuẩn, tường xây thẳng mach và đều.
Những lưu ý quan trọng khi lựa chọn vật liệu xây dựng phần thô

Những yếu tố khác cần chú ý khi chọn vật liệu thô

Để công trình vững chắc, ngoài các yếu tố liên quan trực tiếp đến nền móng kể trên. Bạn cần chú ý đến khả năng chống chấn động, tính chịu nhiệt,…Đồng thời khả năng thi công dễ dàng, thân thiện với môi trường cũng là yếu tố rất quan trọng. Chẳng hạn

Xem thêm : Giá thi công phần thô nhà phố tại đà nẵng

Sắt : VIỆT – NHẬT hoặc POMINA

Đá : 10 x 20 và 40 x 60

Xi Măng: HOLCIM và HÀ TIÊN ( Holcim cho bê tông & Hà Tiền cho xây tô )

Gạch : TUYNEL Bình Dương

Dây Điện : CADIVI

Ống Nước : Ống lạnh Bình Minh, Ống nước nóng PPR chịu nhiệt

Dây truyền hình, ADSL, điện thoại: SINO

Ống luồn dây điện âm trong BTCT : VEGA

Chống thấm: FLINKOTE

Những lưu ý quan trọng khi lựa chọn vật liệu xây dựng phần thô nhà phố – winhome việt nam

–  Bê Tông nên dùng bê tông tươi để đảm bảo hàm lượng cốt liệu được cân đong chính xác. Yếu tố này sẽ giúp sản phẩm bền chắc, các liên kết trong kiến trúc kiên cố hơn.

– Riêng thép bạn nên chọn loại phổ biến, có giá thành hợp lý để tiết kiệm chi phí.

Ngoài ra, cần căn cứ vào quy mô, chất đất (có dễ bị sụt lún hay không) để tìm vật liệu thô chính xác.

Hãy liên hệ với Kiến trúc Winhome Việt Nam – Xây dựng nhà phố đà nẵng  để có thêm tư vấn chi tiết. Là một trong những đơn vị lâu năm thiết kế thi công nhà phố, nhà xưởng, công trình dân dụng,..Chúng tôi sẽ giúp bạn sớm có lời khuyên hay.

Vì thế, đừng ngại liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay theo hotline 0919.777.849 – 0966. 278.866 để có tư vấn giá trị bạn nhé!

0919 777 849