NHÀ THẦU MIỄN PHÍ THIẾT KẾ, TẶNG THÊM NỘI THẤT, NÊN TIN TƯỞNG HAY KHÔNG ?

Có nên tin tưởng những khoản hỗ trợ cho chủ nhà như miễn phí thiết kế – tặng thêm nội thất hay không? Chi phí xin phép xây dựng sẽ là do bên nào chịu?

 

Những câu hỏi được thắc mắc nhất trong năm nay đó là giá thi công trong năm 2020 sẽ có xu hướng tăng như thế nào và bao nhiêu? Những thiết kế được tặng miễn phí có thể xây dựng được không?

Để có một công trình thi công hoàn thiện thủ tục yêu cầu cần phải có đó là

  • Thiết kế kiến trúc  – bản vẽ thiết kế điện nước và các hạng mục đi kèm ( thiết kế nội thất nếu có)
  •  Bộ hồ sơ xin giấy phép xây dựng
  • Chọn nhà thầu báo giá và chuyện thiết lập – tiến hành các hạng mục trong hợp đồng  thi công


Hiện tại trên thị trường xây dựng việc cạnh tranh là rất khốc liệt giữa các đơn vị tư vấn thiết kế – thi công.  Từ đó mức giá thi công – thiết kế hiện nay đang ở mức rất cạnh tranh và hợp lý cho chủ nhà.  Vấn đề khác biệt trong báo giá đó chính là

1.Sự khác biệt trong việc thực hiện các yêu cầu thiết kế

2.Nhu cầu chất lượng của chủ nhà như thế nào?

3.Việc đảm bảo chất lượng thi công theo tiêu chuẩn thi công và xây dựng của nhà thầu..

Ba công tác được nêu ở trên có chi phí được đưa vào định mức cụ thể trong hoạt động thi công và xây dựng.Mức lợi nhuận của nhà thầu thi công –  Đơn vị tư vấn – đơn vị làm dịch vụ xin giấy phép hầu như cũng đã fix ở mức độ cho phép nhất định nào đó. Tuy nhiên trong quá trình cạnh tranh giữa các đơn vị luôn xuất hiện những chương trình khuyến mãi hoặc hỗ trợ cho khách hàng nhằm tạo lợi thế cạnh tranh giữa chất lượng dịch vụ  và giá thành. Các khuyến mãi cũng như hỗ trợ cho khách hàng là điều tự nhiên phải có trong cạnh tranh giữa các đơn vị cung cấp dịch vụ. Tuy nhiên mức khuyến mãi ở mức cao bất thường So với thị trường chung là điều không hợp lý

⇒  Vậy nên để trả lời cho câu hỏi có nên tin tưởng những “thiết kế kiến trúc miễn phí” của nhà thầu hay không ? Bạn nên có sự cảnh giác nhất định bởi chất lượng của họ – họ có phù hợp với bạn hay không hoặc có đảm bảo với những gì họ đã hứa hay không?. 

  • Thi công xây dựng là một việc khó khăn
  • Nhân công trong xây dựng có mức lương khá cao trong thời buổi hiện nay
  • Vật tư trong xây dựng để hình thành nên một công trình là rất lớn

Do đó nếu nhà thầu hứa hẹn xây dựng với chất lượng quá cao kèm một mức giá quá thấp luôn sẽ là một cái bẫy cho bất cứ ai có sự tìm hiểu không rõ ràng.
Tiêu chuẩn chất lượng WinHome

Những đơn vị uy tín sẽ phải đầu tư một bộ máy nhân sự khổng lồ ( phòng kế toán, phòng vật tư, phòng kiến trúc, phòng kỹ thuật – thi công, phòng bảo trì và chăm sóc khách hàng….) hoặc phải chia sẻ lợi ích với rất nhiều đối tác để đảm bảo các chất lượng dịch vụ là hoàn hảo nhất và những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng trong quá trình sử dụng dịch vụ của mình (những chi phí đó thường sẽ rất khác biệt với  những đơn vị không chuyên nghiệp và kém uy tín). Họ hầu như không thể miễn phí với những dịch vụ khác mà chỉ có thể hỗ trợ cho khách hàng nhằm tăng lợi thế cạnh tranh.

Hãy thận trọng trước những lời mời gọi Ngọt Ngào từ những bản thiết kế miễn phí miễn phí xin giấy phép xây dựng, tặng một bộ sofa hay bất cứ cái gì miễn phí. Tất cả đều được trừ tiền vào chi phí của bạn hoặc chất lượng của bạn

rõ ràng bạn nên hiểu tất cả các dịch vụ vụ đều là những giá trị nhất định mà bạn được thụ hưởng từ sức lao động của những đơn vị khác nhau ⇒ Do đó việc chi trả cho những giá trị ấy là hoàn toàn xứng đáng. Nếu một ai đó nói tặng cho bạn một cái gì đó mà không tốn tiền thì chắc hẳn nó sẽ phải tốn bằng một thứ khác. 

HÃY XEM XÉT 5 YẾU TỐ SAU ĐỂ TRẢ LỜI CHO CÂU HỎI NHÀ THẦU MIỄN PHÍ THIẾT KẾ, TẶNG THÊM NỘI THẤT, NÊN TIN TƯỞNG HAY KHÔNG ?

1. Giá trị pháp lý

Điều đầu tiên trước khi cân nhắc lựa chọn một nhà thầu không phải đơn giá nhân công xây dựng mà là những thông tin cơ bản về công ty xây dựng: Thời gian hoạt động, ngành nghề kinh doanh, tư cách pháp nhân, địa chỉ liên hệ, văn phòng công ty,…Đặc biệt, quan trọng hơn chính là giá trị pháp lý của công ty đó: đăng ký kinh doanh, có địa chỉ rõ ràng, chịu sự quản lý của nhà nước, khi đó, bạn sẽ được bảo hộ về mặt pháp lý nếu có sự cố xảy ra.

2. Kinh nghiệm và trình độ

Một điều hiển nhiên để tìm hiểu khi lựa chọn nhà thầu xây dựng chính là kinh nghiệm – trình độ của nhà thầu đó. Nhà thầu xây dựng uy tín cần phải có trình độ chuyên sâu về lĩnh vực xây dựng, kinh nghiệm thực tế ở công trường nhiều năm, có đội ngũ chỉ huy công trình giỏi, đội thợ tay nghề cao, đội ngũ kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm. Bạn có thể kiểm chứng điều này qua những công trình đã từng được thực hiện trước đây bởi nhà thầu xây dựng này.

3. Dịch vụ cung cấp

Bạn cần tìm hiểu những dịch vụ mà nhà thầu đem đến cho khách hàng là gì. Hiện nay các nhà thầu xây dựng thường đưa ra các gói dịch vụ như thiết kế nhà, đơn giá nhân công xây dựng nhà, dịch vụ giám sát thi công hoặc trọn gói tất cả các dịch vụ riêng lẻ trên.

4. Giá cả

Tiêu chí xem xét về giá cả của một nhà thầu xây dựng uy tín không phải nằm ở giá thấp hay giá cao. Bạn hãy nhớ rằng một dịch vụ đáng giá sẽ có mức chi phí xứng đáng, khi đơn giá nhân công xây dựng quá thấp chứng tỏ nhà thầu xây dựng có vấn đề, chính vì vậy hãy cân nhắc thật kỹ.

5. Những cam kết

Cam kết mà nhà thầu đưa ra chính là một chiếc vé đảm bảo cho bạn và những cam kết này luôn được đảm bảo thông qua hợp đồng thi công.

  • Không bán thầu: Công trình nhà ở sẽ do trực tiếp công ty nhà thầu mà bạn lựa chọn thi công, không sang nhượng hoặc bán thầu cho đơn vị khác. Hiện nay, có rất nhiều công ty bán thầu một phần hoặc toàn bộ gói thầu cho đơn vị khác, như vậy sẽ rất khó kiểm soát được chất lượng thi công và khi phát sinh những vấn đề trong thi công, các đơn vị không đồng nhất sẽ đùn đẩy trách nhiệm.
  • Nhà thầu xây dựng luôn minh bạch trong báo giá vật tư, sử dụng vật tư
  • Chịu trách nhiệm về các việc liên quan đến cộng đồng như môi trường, tiếng ồn,…
  • Chế độ bảo hành: Nhà thầu xây dựng phải đưa ra cam kết bảo hành sau xây dựng cho khách hàng.

 

Ngoài ra rất nhiều chủ nhà thường hỏi WinHome đơn giá thi công là bao nhiêu, cách tính diện tích xây dựng như thế nào và xem đó như một báo giá và đem so sánh với nhiều nhà tư vấn thi công xây dựng khác nhau.

Tôi thường không trả lời với những câu hỏi mang tính chất để tham khảo giá như thế bởi vì việc trả lời cũng không đem lại cho bạn ý nghĩa và tác dụng. Báo giá đơn giản dựa trên đơn giá và diện tích xây dựng chỉ mang tính chất tham khảo cho những chủ nhà dễ hình dung được khoảng 85% những chi phí họ phải bỏ ra xây dựng một ngôi nhà có mức độ thẩm mỹ cơ bản.  báo giá chính xác để làm làm cơ sở chọn nhà thầu là một việc phức tạp mỗi bạn phải bóc tách được các hạng mục thi công và xây dựng bên trong đó. việc này chỉ có thể để làm được sau khi bạn đã có bản vẽ thiết kế chi tiết. Các báo giá trước đó hầu như chỉ mang tính tượng trưng và phỏng đoán.

Với các yêu cầu thi công đặc thù của từng công trình cụ thể mà giá trị Hợp đồng sẽ có sự biến động khác nhau.  Để chính xác bạn nên có một bản vẽ thiết kế cụ thể và chi tiết từ việc thiết kế mặt bằng cho đến sử dụng vật liệu thiết bị bên trong đó hoặc các yêu cầu về kỹ thuật như chủng loại vật tư. điều đó sẽ rất có ích cho quá trình bóc tách các hạng mục và vật tư xây dựng.

Nếu bạn chỉ đơn giản yêu cầu một nhà thầu báo giá và ký hợp đồng chỉ dựa trên đơn giá thi công và diện tích sàn hầu như 90% bạn sẽ phải chịu một chi phí khá cao bởi nhà thầu sẽ sẽ phải  tăng thêm tỉ lệ những chi phí phát sinh có thể xảy ra trong quá trình thi công. hoặc họ sẽ dùng nhiều cách cách để xử lý các vấn đề phát sinh bằng cách cách cắt giảm vật tư, cắt giảm quy trình thi công để hạn chế chế chi phí phát sinh điều đó sẽ gây nên những ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng công trình về lâu dài.

Báo giá thi công nên là một báo giá hợp lý và đảm bảo lợi ích của cả nhà thầu và chủ nhà.  Tránh trường hợp ảnh hưởng Đến lợi ích của một bên nào đó như nhà thầu và ép họ đến bước phải giảm chất lượng thi công thay đổi vật tư mà chính họ cũng không mong muốn ( bạn cũng nên nghĩ xem nếu bạn đi làm làm mà sau 3 tháng bạn không có lương thì  gia đình sẽ như thế nào nhà thầu cũng vậy thôi, họ cũng đi làm để nhận lương mà bạn trả cho công sức và chuyên môn để để họ tổ chức thi công)

Để có được những giá trị ấy Bạn nên tìm đến những đơn vị tư vấn độc lập ngay từ giai đoạn đầu để giúp bạn hiểu được những nhu cầu thiết thực mà mình mong muốn cũng như giúp bạn truyền tải được những ý tưởng đó đến với đơn vị tư vấn thiết kế và thi công xây dựng.  Không chỉ thế đơn vị tư vấn độc lập còn giúp cho bạn chọn được nhà thầu nhà tư vấn thiết kế uy tín và chất lượng tránh gặp phải những đơn vị làm việc chỉ vì tiền bạn không quan tâm đến trách nhiệm với chủ nhà

Đối với công ty thiết kế và thi công WinHome chúng tôi luôn lo lắng cho những trải nghiệm của bạn trong quá trình thi công và xây dựng, liệu túi tiền của bạn có phải tải bị móc ra bởi những nhà tư vấn hoặc nhà thầu không có tâm.

Trên quan điểm là một nhà thầu và công ty chúng tôi cũng miễn phí thiết kế cho các gia chủ thi công trọn gói. Tôi – KTS Lê Quang Đảng luôn mong muốn bạn nhận được những giá trị tốt nhất từ sự tư vấn thiết kế – thi công của những đơn vị có chuyên môn nhất hoặc chất lượng thi công an toàn và đúng kỹ thuật của các nhà thầu có tâm nhất.

—————————————————

Cam kết nào khi đến với WINHOME DESIGN & BUILD

=> Được tư vấn bời chuyên gia kinh nghiệm trên 10 năm trong ngành

=> Quy trình làm việc chuyên nghiệp – lấy niềm tin và chân thành lên hàng đầu

=> Thiết kế chất lượng theo đúng đơn giá. Không lấy tiền nếu bạn không hài lòng

=> Thi công chuyên nghiệp, cam kết giá thi công rẻ hơn từ 10 – 15% so với bất cứ đâu bạn tìm được

=> Cam kết Thời gian thi công trọn gói nhờ vào quy trình vận hành chuẩn 

=> Chế độ bảo hành ưu việt

=> Xử lý nhanh trong 36 tiếng các yêu cầu bảo hành – không phát sinh chi phí

=> Có đội tư vấn chăm sóc bảo trì trọn đời công trình của bạn
Tham khảo quy trình nghiệm thu công trình dành cho chủ đầu tư và WinHome:  tại đây

Luôn vì lợi ích khách hàng và uy tín thương hiệu lên hàng đầu.

=> Cam kết bằng sự hài lòng. Chúng tôi luôn tư vấn tận tình, không ép khách ký hợp đồng nếu chưa hoàn toàn hài lòng

=> Cam kết bằng chất lượng thi công. Luôn đem cho khách hàng sự yên tâm về chi phí và tiến độ

=> Giải pháp của chúng tôi luôn đi sát với công nghệ và vật liệu hiện đại.

0919 777 849