Hé Lộ 6 cách mang cây cỏ xanh tươi vào nhà đơn giản, dễ thực hiện

Ngày nay, xu hướng thiết kế xanh đang được các kiến trúc sư áp dụng nhiều trong thiết kế thi công nhà đẹp, thiết kế văn phòng, thiết kế cảnh quan, quán xá…… Rõ ràng, trong nhịp sống đô thị hóa ngày càng tăng, bên cạnh những khối bê tông và tường kính thì màu xanh sẽ mang đến sự gần gũi và thân thiện, làm dịu đi những căng thẳng hàng ngày và tô điểm cho tâm hồn thêm đẹp.

Vậy bạn đã tiếp cận thiết kế xanh như thế nào? Bạn đang dự định xây nhà mới hay là cải tạo ngôi nhà đang ở, hãy cùng trải nghiệm những thiết kế xanh dưới đây để sử dụng màu xanh trong ngôi nhà mình hiệu quả nhất nhé.

1. Mang vườn vào nhà

Một vườn treo nhỏ xinh ngay trong nhà, trên sân thượng hay ngoài ban công là điều rất dễ thực hiện. Bạn hoàn toàn có thể biến những không gian trống trong nhà, phủ xanh tường, nền bằng cây cỏ và hoa lá. Không đắt đỏ, dễ chăm sóc mà hiệu quả thì khỏi phải nói, bạn có ngay một nơi thư giãn hàng ngày với màu xanh thiên nhiên.

2. Hô Biến sân sau thành công viên

Một khu vườn nhỏ ở sân sau sẽ là địa điểm lý tưởng nhất để duy trì màu xanh trong ngôi nhà. Cây dây leo là loại cây hay được sử dụng nhất để phủ xanh tường. Bạn hoàn toàn có thể điểm xuyết thêm vài chậu hoa hay cây bóng mát nữa, thêm chiếc ghế băng là bạn đã hoàn toàn biến sân sau nhà thành công viên mini rồi.

3. Trồng cây tại ban công

Ban công là không gian rất hay sử dụng trong mỗi gia đình, từ buổi sáng thức dậy hít thở không khí ngoài trời hay buổi chiều về ngắm phố phường. Vậy thì bạn hãy để màu xanh luôn hiện hữu chỉ bằng một cách đơn giản nhất là đặt vài chậu cây ngay tại ban công nhà mình. Dễ mà lại đẹp.

4. Giành sân trước cho màu xanh

Sân trước nhà là nơi dễ sử dụng màu xanh nhất. Bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn ở nơi này. Cây bóng mát lớn là gợi ý tốt cho bạn, ngoài ra bạn hoàn toàn có thể làm thành một vườn hoa ngay trước cửa nhà mình, nó sẽ giống như mảng màu tô điểm làm đẹp cho cả nhà lẫn xung quanh nữa.

5.Xanh ngay trên sân thượng

Bạn có thể trồng cây cảnh, trồng hoa, trồng rau sạch ngay trên sân thượng. Một gợi ý tốt đó là làm một giàn rau thủy canh, ngoài màu xanh và bóng mát thì thời gian rảnh việc chăm sóc vườn rau cũng là cách thư giãn cực tốt cho bạn sau ngày làm việc nữa.

6. Sử dụng cây bóng mát

Cây bóng mát đươc ưa chuộng ở hầu hết mọi nơi. Bạn có thể trồng ở trước nhà, sau nhà hay thậm trí dành một không gian riêng ngay trong nhà mình.

Trên đây là vài gợi ý nhỏ của nhà thầu xây dựng Đà Nẵng WinHome, chắc chắn nó chưa truyền tải hết những thông điệp xanh trong kiến trúc hiện đại ngày nay. Nếu cần thêm những gợi ý bạn hãy liên lạc với đội ngũ chuyên gia của chúng tôi ngay bây giờ nhé hoặc liên hệ: 0919 777 849 để biết thêm chi tiết.

0919 777 849