Hướng dẫn cách tính diện tích xây dựng nhà sát thực tế, chuẩn từng milimet

 

 Hướng dẫn cách tính diện tích xây dựng nhà dưới đây có thể giúp bạn dự trù kinh phí sát thực tế. Chính vì thế, đừng vội bỏ qua bất cứ dòng nào trong bài viết dưới đây. Ngoài ra, nếu cần thêm tư vấn, Kiến trúc Winhome Việt Nam có thể giúp bạn!

Hướng dẫn cách tính diện tích xây dựng nhà giúp bạn tiết kiệm chi phí hiệu quả

Cách tính diện tích xây nhà sát thực tế

Xem thêm : tham khảo cách tính toán vật liệu xây dựng nhà

Khi nắm bắt được cách tính diện tích xây dựng nhà. Từ đó bạn có thể dự trù kinh phí sát thực tế để chủ động hơn về mặt kinh tế.

Quý khách tham khảo thêm : Tư vấn xây dựng tại đà nẵng

Để tín được diện tích xây dựng nhà, trước hết bạn cần liệt kê được diện tích của các hạng mục nhỏ. Thông thường diện tích từng phần sẽ có dạng:

  • Móng bằng 30% diện tích tầng trệt.
  • Diện tích tầng trệt, lầu một và hai tính bằng 100% diện tích.
  • Mái bê tông tính bằng 50% diện tích.

Sau đó, bạn cộng tổng vào sẽ có được diện tích cần xây dựng, Chẳng hạn một ngôi nhà có diện tích 5m mặt đường và sâu 20m, xây hai tầng.

Vậy diện tích từng phần sẽ có dạng:

  • Diện tích móng: 5 x 20 x 30% = 30 m2
  • Diện tích tầng trệt, lầu một và lầu hai: 3 x 20 x 5 x100% = 300 m2.
  • Diện tích mái bê tông:5 x 20 x 50% = 50 m2.

Như vậy, diện tích xây dựng nhà sẽ là 380m2.

Cách tính toán diện tích xây nhà sát với thực tế nhất

 Đơn giá diện tích xây dựng nhà năm 2018 là bao nhiêu?

Ngoài mối quan tâm đến các thông tin hướng dẫn cách tính diện tích xây dựng nhà thì đơn giá cũng là phần rất quan trọng.

Hiện nay, mỗi đơn vị thiết kế thi công nhà phố trọn gói có một mức chi phí khác nhau. Vì vậy, bạn nên gửi thông tin cụ thể để được tư vấn chính xác, sát thực tế hơn.

Trong năm 2018, giá xây dựng nhà trọn gói  giao động từ 4.300.000đ – 7.000.000đ/m2. Tuy nhiên đây chỉ là số liệu dành để tham khảo. Bởi lẽ tùy vào quy mô, chính sách ưu đãi của các đơn vị mà mức giá có sự chênh lệch đáng kể.

Sau nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, Kiến trúc Winhome Việt Nam hiện đang cung cấp dịch vụ thiết kế thi công nhà phố trọn gói.

Chúng tôi sở hữu lượng nhân lực lớn, có kinh nghiệm nên đảm bảo tiến độ công trình. Đặc biệt các kiến trúc sư lâu năm của Kiến trúc Winhome Việt Nam – Tư vấn thiết kế xây dựng đà nẵng còn có thể giúp bạn tìm ra phương án thiết kế sáng tạo.

Điều này sẽ giúp bạn sớm có được công trình dân dụng hiện đại, đẹp mắt, ưng ý. Ngoài ra, báo giá thiết kế thi công của chúng tôi có sức cạnh tranh lớn còn giúp bạn tiết kiệm chi phí hiệu quả. Vì thế, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để có được thông tin chi tiết hơn.

0919 777 849