Công tác giải phóng và bàn giao mặt bằng thi công nhà phố thuộc về ai ?

Công tác bàn giao mặt bằng thi công nhà phồ gồm có phá dỡ nhà cũ và dọn dẹp xà bần trả lại mặt bằng trống cho công tác thi công xây dựng là trách nhiệm của ai? Nhiều chủ nhà thiếu kinh nghiệm xây nhà đã rất bối rối khi gặp phải vấn đề này. Hôm nay WinHome Design & Build sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn theo bài viết sau:

Kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm trong công tác giải phóng và bàn giao mặt bằng thi công nhà phố

 

Trên nguyên tắc Nhà thầu chỉ có trách nhiệm xây dựng lên ngôi nhà từ một nền đất trống. Công tác giải phóng và bàn giao mặt bằng thi công nhà phố là một trong những công tác phụ cho quá trình xây dựng. Hầu hết sẽ không được nhắc tới Trong báo giá  thi công. Mặc nhiên đối với các nhà thầu thì đây là trách nhiệm của chủ nhà khi bàn giao mặt bằng. Chỉ có những nhà thầu có tâm hoặc những đơn vị tư vấn chuyên nghiệp mới chú ý để nhắc nhở cho chủ nhà về các chi phí nhỏ này. Một số hợp đồng thi công chi tiết sẽ có nhắc tới về điều khoản bàn giao mặt bằng này để chủ nhà được nắm rõ, nhưng nếu không được nhắc đến thì mặc nhiên vấn đề này vẫn thuộc  trách nhiệm của chủ nhà.

 ==> Do đó nếu được tư vấn rõ ngay từ đầu thi chủ nhà có thể hiểu được mà không gây ra bất cứ hiểu lầm nào trong quá trình thi công nhà phố trên nền là ngôi nhà cũ.

Với kinh nghiệm để xây nhà tiết kiệm thì việc giải phóng và bàn giao mặt bằng thi công nhà phố chủ nhà cũng không có khó khăn lắm vì bạn có thể liên hệ với các công ty chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ tháo dỡ mua xác nhà. Bạn có thể tìm thấy thông tin bằng cách tìm kiếm trên Internet hoặc đối với những công trình nhỏ bạn có thể tham khảo những dịch vụ này tại các đại lý phế liệu để nhận được thông tin liên hệ đến dịch vụ thu Mua xác nhà.  Các đơn vị thi công uy tín thường sẽ có các thông tin liên lạc để giúp bạn liên hệ với các đơn vị cung cấp dịch vụ Thu Mua xác nhà.  Giá trị xác nhà phụ thuộc nhiều vào việc đánh giá chủ quan của người đi Mua xác nhà về chất lượng và giá trị còn lại của ngôi nhà (sắt thép mái tôn xà gồ cửa cửa cũ thiết bị vệ sinh… tất cả những thứ bạn để lại)  và và vị trí phá dỡ có thuận lợi hay không  cũng như yêu cầu về Phá dỡ như thế nào?

Xin được nhắc nhở vấn đề quan trọng trong giải phóng và bàn giao mặt bằng thi công nhà phố không phải là ở giá mà đơn vị Mua xác nhà trả cho bạn với giá bao nhiêu mà là ở dịch vụ phá dỡ công trình để bàn giao mặt bằng có đảm bảo hay không.  Bạn phải chắc chắn được đội phá dỡ đó phải có trách nhiệm và làm việc một cách an toàn. Bất cứ một hoạt động phá dỡ nào cũng có thể gây ra những tình huống bất ngờ như

  • Tai nạn lao động
  • Bụi ảnh hưởng đến hàng xóm
  • Phá dỡ không an toàn dẫn đến nứt tường nhà hàng xóm…
  • Đội phá dỡ bỏ trốn đi sau khi đã thu gom đủ phế liệu và bỏ lại xác xà bần bê tông ngổn ngang

Bạn cần được tư vấn bởi Đơn vị tư vấn có chuyên môn hoặc nhà thầu các yêu cầu giải phóng và bàn giao mặt bằng thi công nhà phố như thế nào là đạt hay chưa?. bạn có thể nhờ nhà thầu hỗ trợ giám sát phá dỡ để đảm bảo chất lượng công tác phá dỡ là như ý…..

Câu hỏi thêm
Vấn đề giải phóng và bàn giao mặt bằng thi công nhà phố có nằm trong gói thi công chìa khóa trao tay hay không?

 

Thường thì gói chìa khóa trao tay đã được nhà thầu tính toán tất cả các chi phí cho chủ nhà. Bàng báo giá chi tiết trong hợp đồng sẽ thể hiện rõ các hạng mục thi công sẽ là cơ sở pháp lý cho các tranh chấp (nếu không báo giá chi tiết thì nghiễm nhiên giai đoạn giải phóng mặt bằng vẫn thuộc trách nhiệm của nhà thầu.). Trong trường hợp có bảng báo giá chi tiết nhưng không đề cập đến công việc giải phóng mặt bằng tháo dỡ nhà cũ thì chủ nhà phải chịu chi phí phát sinh cho giai đoạn này. ==> hãy chú ý đến phần này trong khi xem xét hợp đồng thi công.

Do đó việc kiểm tra hợp đồng là một công đoạn quan trọng cần đến một tư vấn chuyên môn có kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm để giúp bạn tránh những lỗi (bẫy) trong hợp đồng.

—————————————————

Cam kết nào khi đến với WINHOME DESIGN & BUILD

=> Được tư vấn bời chuyên gia kinh nghiệm trên 10 năm trong ngành

=> Quy trình làm việc chuyên nghiệp – lấy niềm tin và chân thành lên hàng đầu

=> Thiết kế chất lượng theo đúng đơn giá. Không lấy tiền nếu bạn không hài lòng

=> Thi công chuyên nghiệp, cam kết giá thi công rẻ hơn từ 10 – 15% so với bất cứ đâu bạn tìm được

=> Cam kết Thời gian thi công trọn gói nhờ vào quy trình vận hành chuẩn 

=> Chế độ bảo hành ưu việt

=> Xử lý nhanh trong 36 tiếng các yêu cầu bảo hành – không phát sinh chi phí

=> Có đội tư vấn chăm sóc bảo trì trọn đời công trình của bạn
Tham khảo quy trình nghiệm thu công trình dành cho chủ đầu tư và WinHome:  tại đây

Luôn vì lợi ích khách hàng và uy tín thương hiệu lên hàng đầu.

=> Cam kết bằng sự hài lòng. Chúng tôi luôn tư vấn tận tình, không ép khách ký hợp đồng nếu chưa hoàn toàn hài lòng

=> Cam kết bằng chất lượng thi công. Luôn đem cho khách hàng sự yên tâm về chi phí và tiến độ

=> Giải pháp của chúng tôi luôn đi sát với công nghệ và vật liệu hiện đại.

 

0919 777 849