Làm thế nào để dự toán chi phí xây nhà một cách hợp lý ?

DỰ TOÁN CHI PHÍ XÂY NHÀ NHƯ THẾ NÀO LÀ HỢP LÝ ?

dự toán chi phí xây nhà một cách hợp lý
dự toán chi phí xây nhà một cách hợp lý

dự toán chi phí xây nhà một cách hợp lý là công tác cực phức tạp. Các nhà thầu cần dựa trên kinh nghiệm thực tế nguyên liệu + nhân công để tính toán. Tuy nhiên các vấn đề phát sinh khác như chi phí vận chuyển với những nhà trong hẻm, chi phí số lượng nhân công – thời gian thi công – quản lý công việc, hao tổn trong quá trình xây dựng… là những tham số khó lường. Tuy nhiên, vẫn có cách để chủ nhà kiểm soát chung các con số này bằng 1 cách thức đơn giàn hơn. đó là…

1/ Ước tính theo phương thức lập dự toán

Để dự toán chi phí xây nhà một cách hợp lý một trong những cách là dựa vào bản vẽ thiết kế chi tiết, người lập dự toán sẽ tính toán khối lượng của từng thành phần chi tiết cấu thành nên căn nhà như: cát, đá, xi măng, phụ gia, gạch, nhân công thực hiện… Trên cơ sở khối lượng vật tư chi tiết đã bóc tách, người lập dự toán sẽ khảo sát đơn giá của từng loại vật tư rồi áp vào để có giá thành cho từng khoản mục. Ước tính theo phương pháp dự toán đòi hỏi phải có hai yếu tố quan trọng là bản vẽ thiết kế chi tiết và người ước tính am hiểu về xây dựng mới làm được.

Do đối tượng mà bài viết này hướng đến là các chủ nhà – những người không am hiểu nhiều về xây dựng, nên phương pháp dự toán sẽ không được trình bày mà thay vào đó là phương pháp ước tính theo suất vốn đầu tư.

2/ Ước tính theo phương pháp suất vốn đầu tư :

Đối với gia chủ để dự toán chi phí xây nhà một cách hợp lý, WinHome đề xuất phương án ước tính theo phương pháp suất vốn đầu tư.

Mỗi đơn vị thi công  có một phương thức tính toàn xây dựng khác nhau và rát phức tạp để chủ nhà kiểm tra được chính xác nếu không có chuyên môn. Tuy nhiên tổng chi phí xây nhà hầu như sẽ được quy về những mức giá chung. Do đó Ý tưởng của phương pháp này là chủ nhà chọn cho mình một gói tiêu chuẩn thi công cụ thể (vd xây dựng nhà phố với tiêu chuẩn A+ hoặc nhà biệt thự vời tiêu chuẩn A++…) Bạn sẽ có được hình dung cơ bản về tiêu chuẩn và vật liệu thi công – hoàn thiện…

Sau khi chọn được tiêu chuẩn xây dựng bạn có thể được báo gia đơn giá thi công theo m2, dựa vào diện tích sàn xây dựng bạn có thể tính toán được kinh phí đầu tư cho công trình. Để áp dụng các bước sau:

 • Bước 1: Khảo sát đơn giá xây dựng trung bình tại khu vực xây dựng
  • Bạn có thể dễ dàng khảo sát được giá thi công của rát nhiều công ty. Hãy Dựa trên quá trình làm việc để đánh giá chất lượng trách nhiệm và nhiệt tình + đơn giá thi công của từng công ty để từ đó có quyết định đúng khi chọn cho mình 1 công ty uy tín nhất vời giá cả hợp lý. Đừng chỉ vì giá cả mà quyết định sai lầm vì thực tế đôi khi các công ty không có trách nhiệm sẽ làm việc rất cảu thả và không quan tâm đến tâm lý khách hàng
 • Bước 2: Tính diện tích sàn xây dựng của công trình 
PHƯƠNG PHÁP TÍNH DIỆN TÍCH XÂY DỰNG 
KHU VỰC THI CÔNG HỆ SỐ TÍNH 
Nếu tầng hầm sâu từ 1.0m đến 1.3m so với mặt vỉa hè  150%
Diện tích 
Nếu tầng hầm sâu từ 1.3m đến 1.7m so với mặt vỉa hè  170%
Diện tích 
Nếu tầng hầm sâu từ 1.7m đến 2m so với mặt vỉa hè  200%
Diện tích 
Nếu tầng hầm sâu lớn hơn 2.0m so với mặt vỉa hè  250%
Diện tích 
Đối với các công trình có các kết cấu móng đơn 30%
Diện tích tầng trệt 
Đối với các công trình có các kết cấu móng cọc 30%
Diện tích tầng trệt 
Đối với các công trình có các kết cấu móng băng 50%
Diện tích tầng trệt 
Đối với các công trình có kết cấu móng bè 70%
Diện tích tầng trệt 
Phần diện tích có mái che (Tầng 1, lững, tầng 2,3,4…sân thượng có mái che) 100%
Diện tích 
Phần diện tích không có mái che ngoại trừ sân trước và sân sau (Sân thượng, sân phơi) 50%
Diện tích 
Mái bê tông cốt thép 50%
Diện tích 
Mái TOLE (bao gồm toàn bộ phần xà gồ sắt hộp và tôn lợp) – tính theo mặt nghiên 30%
Diện tích 
Mái ngói kèo sắt (Bao gồm toàn bộ phần khung kèo và ngói lợp) – tính theo mặt nghiên 70%
Diện tích 
Mái ngói BTCT – tính theo mặt nghiên 100%
Diện tích 
Đối với sân trước và sân sau 70%
Diện tích 
Các ô trống trong nhà mỗi sàn có diện tích lớn hơn 8m2 50%
Diện tích 
Các ô trống trong nhà mỗi sàn có diện tích nhỏ hơn 8m2 100%
Diện tích 
Khu vực cầu thang 100%
Diện tích 

Đăng ký NGAY tại HOTLINE: 0919 777 849  hoặc facebook KTS Lê Quang Đảng để nhận dự toán nhà hoàn toàn MIỄN PHÍ và tự động qua sau 3 phút nhập thông tin, chúng tôi cũng vấn vui để tư vấn thêm về chủ đề dự toán chi phí xây nhà một cách hợp lý cho quý gia chủ

 • Bước 3: Tính chi phí xây dựng cho phần diện tích thông thường: Ở bước này bạn đã có thể khái toán được khoảng 80% chi phí xây dựng nhờ vào suất đầu tư. Thường thì nhà Phố thông thường có chi phí cho phần xây thô khoảng 3tr3 – 3tr7/ m2 sàn. Chỉ cần nhân tổng diện tích sàn và suất đầu tư là bạn ra được chi phí cho phần xây thô của ngôi nhà. Nếu còn thắc mắc hoăc chưa rõ trong việc tính toán. bạn có thể gửi yêu cầu cho chúng tôi bằng comment ở dưới hoặc chat riêng tư bên dưới. Chúng tôi sẽ giúp bạn tính toán một cách dễ hiểu nhất
 • Bước 4: Bổ sung chi phí xây dựng cho các hạng mục đặc biệt (nếu có) Các yếu tố đặc biệt của công trình ví dụ như: nhà phải đổ bê tông sàn tầng trệt, nhà có tầng hầm, nhà có phần gia cố móng, nhà nằm trong hẻm nhỏ… Các khoản mục chi phí này thường không có giá cố định mà phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Do đó, đối với các khoản mục chi phí đặc biệt này, chủ nhà nên yêu cầu báo giá từ các nhà thầu thi công, đồng thời cũng nên tham khảo thêm từ các nhà lân cận đã hoàn thành để có được giá phù hợp nhất.
 • Bạn có thể liên hệ lịch hẹn cùng WINHOME để được tư vấn cụ thể các vấn đề chưa hiểu rõ cho câu hỏi làm thế nào dự toán chi phí xây nhà một cách hợp lý. Một bài viết ngắn chỉ cho bạn được khái niệm cơ bản và khó lòng truyền đạt đủ thông tin do mỗi nhà mỗi cảnh, Không thể khái quát hết các trường hợp trong cùng 1 bài viết cụ thể.
 • đăng ký Subcrible trang youtube của WINHOME để cùng xem các mẫu nhà hoàn thiện đẹp : tại đây

  Để dự toán chi phí xây nhà một cách hợp lý, kiểm soát chặt chẽ chi phí mua sắm các thiết bị hoàn thiện cũng cần được chú tâm !!!


  là chi phí dùng để thi công nội thất hoặc mua thiết bị nhà tắm, tủ bếp, máy nước nóng, máy lạnh, bàn ghế, giường tủ, đèn trang trí, rèm cửa, các trang thiết bị gia dụng khác,.. Việc mua sắm các loại vật tư này hoàn toàn có thể được trang bị sau khi ngôi nhà hoàn thành, Thời gian không phụ thuộc vào thời gian xây nhà mà căn cứ vào khả năng tài chính của chủ nhà. Giá cả phụ thuộc vào lựa chọn của chủ nhà, dòng thương hiệu của sản phẩm và tù thuộc vào cửa hàng bán sản phẩm. Để ước tính, chủ nhà lên liệt kê các loại sản phẩm dự kiến mua sắm khi công trình đi vào hoàn thiện. Sau đó, lên tham khảo ở một vài cửa hàng để nắm được tình hình giá cả, chất lượng hàng hóa tương ứng. Dựa vào đó chủ nhà đã có thể biết được số tiền mà mình sẽ phải chi cho phần thiết bị hoàn thiện.

  Cơ bản bạn mất khoảng từ 2tr5/ m2 cho chi phí thi công nội thất công trình. Bạn có thể chọn lựa những sản phẩm và thiết kế mình mong muốn nhất.

  Hy vọng bài viết trên sẽ hỗ trợ được cho quý gia chủ nắm được cách dự toán chi phí xây nhà một cách hợp lý. Hãy theo dõi các bài viết khác tại của WinHome – Nhà Thầu Uy Tín Hàng Đầu Đà Nẵng để có thể chuẩn bị thêm cho mình những kiến thức cần thiết cho việc xây dựng ngôi nhà mơ ước sau này ….!!

  —————————————————

  Cam kết nào khi đến với WINHOME DESIGN & BUILD

  => Được tư vấn bời chuyên gia kinh nghiệm trên 10 năm trong ngành

  => Quy trình làm việc chuyên nghiệp – lấy niềm tin và chân thành lên hàng đầu

  => Thiết kế chất lượng theo đúng đơn giá. Không lấy tiền nếu bạn không hài lòng

  => Thi công chuyên nghiệp, cam kết giá thi công rẻ hơn từ 10 – 15% so với bất cứ đâu bạn tìm được

  => Cam kết Thời gian thi công trọn gói nhờ vào quy trình vận hành chuẩn 

  => Chế độ bảo hành ưu việt

  => Xử lý nhanh trong 36 tiếng các yêu cầu bảo hành – không phát sinh chi phí

  => Có đội tư vấn chăm sóc bảo trì trọn đời công trình của bạn
  Tham khảo quy trình nghiệm thu công trình dành cho chủ đầu tư và WinHome:  tại đây

  Luôn vì lợi ích khách hàng và uy tín thương hiệu lên hàng đầu.

  => Cam kết bằng sự hài lòng. Chúng tôi luôn tư vấn tận tình, không ép khách ký hợp đồng nếu chưa hoàn toàn hài lòng

  => Cam kết bằng chất lượng thi công. Luôn đem cho khách hàng sự yên tâm về chi phí và tiến độ

  => Giải pháp của chúng tôi luôn đi sát với công nghệ và vật liệu hiện đại.

0919 777 849