Hô biến căn hộ 22m2 thành không gian sống tiện nghi – Biến điều không thể thành có thể

Hô biến căn hộ 22m2 thành không gian sống tiện nghi – Biến điều không thể thành có thể

 

Đây là dự án cải tạo căn hộ cũ chỉ vỏn vẹn 22m2, chiều cao 3,3m giữa Đài Bắc đắt đỏ, nơi không gian sống của những người trẻ tuổi ngày càng bị thu hẹp do giá nhà đất luôn ở mức cao ngất ngưởng.

Thông tin công trình:

  • Kiến trúc sư: A Little Design
  • Diện tích: 22m2
  • Năm thực hiện: 2015
  • Ảnh: Hey! Chesse
  • Nhà sản xuất: HAY, LOTOS
Căn hộ 22m2 tiện nghi đẹp đẽ
Căn hộ 22m2 tiện nghi đẹp đẽ

Cùng WinHome xem làm thế nào thiết kế nhà trong không gian nhỏ hẹp 22m2?

Đối mặt với thách thức đầy khó khăn này, làm thế nào để một không gian sống nhỏ hẹp nhưng vẫn thực hiện được đầy đủ chức năng sống cơ bản, và vẫn đảm bảo sự thoải mái cho người sử dụng. Đội ngũ kiến trúc của A Little Design đã phải phân tích chính xác nhu cầu khách hàng và sắp xếp tất cả các chi tiết một cách phù hợp để tạo nên căn hộ nhỏ gọn.

Đặc thù công việc của khách hàng là thường xuyên công tác nước ngoài và sau khi kết thúc chuyến đi sẽ trở về nhà, nên rất cần một nơi đủ nước nóng để tắm và một không gian ngủ ngon giấc.

Đội ngũ thiết kế và khách hàng đều thống nhất ý kiến không gian dù chỉ vỏn vẹn 22m2 nhưng vẫn phải đầy đủ mọi chức năng, vẫn có tầm quan trọng nhất định, là nơi dừng chân dài ngày chứ không phải những phòng thuê trọ thông thường trống vắng. Vì vậy, căn hộ nhỏ này đã được bố trí kín đáo vừa đảm bảo có thể sinh sống dài hạn đồng thời vẫn tạo cảm giác thoải mái.

Bên cạnh một phòng tắm đầy đủ vật dụng, một nhà bếp nhỏ gọn cũng cần thiết trong căn nhà và hầu hết không gian còn lại để đựng sách vở, tài liệu và quần áo. Vị nữ khách hàng cũng yêu cầu phòng khách ở không gian thấp hơn có thể có cả ghế dài và bàn ăn (bởi thông thường, đối với những ngôi nhà nhỏ ở Đài Bắc, không gian sống chật hẹp nên hầu như bữa ăn đều tận dụng luôn trên ghế sofa). Ngoài ra, phòng bên trái tối giản đồ đạc nhất để có chỗ tập thể dục. Hiểu được nhu cầu này, A Little Design đã quyết định chấp nhận sự hạn chế của không gian và giải quyết vấn đề một cách hiệu quả.

Đây chính là lời giải…Hãy cùng nhìn vào mặt bằng công năng dưới đây nhé !

Và cùng xem các hình khác của căn hộ 22m2 tuyệt vời này

 

Tại căn hộ 22m2 này Những đồ đạc cố định như tủ bếp, tủ quần áo và kệ được gắn âm tường, tận dụng tối đa chiều cao và tránh lối đi. Tủ quần áo được để ở phía dưới kệ do tần suất sử dụng nhiều hơn. Tuy nhiên một phần tủ vẫn có thể dễ dàng lấy đồ từ khu vực gác lửng. Ở trên tầng lửng, do chiều cao hạn chế, không thể đứng nên đồ đạc phải được sử dụng để ngồi hoặc nằm như giường ngủ và bàn làm việc.

Vòi hoa sen được khéo léo thay thế bằng bồn tắm, máy giặt chuyển về không gian bếp. Bởi ở Đài Loan, khí gas không được đặt trong nhà nếu không có ban công và lò sưởi điện nhỏ không thể cung cấp đủ nước nóng để tắm.

Chính vì vậy, phương án đặt ra là điều chỉnh cách bố trí nhà vệ sinh để nhường chỗ cho bình nước nóng và cửa trượt gắn gương, không chỉ giúp việc bảo trì dễ dàng mà còn nhân đôi không gian sống, giúp không gian trở nên rộng hơn.

 

Biên dịch | Vũ Hương (Nguồn: Archdaily)

0919 777 849