Giải pháp kiến trúc cho nhà ở 2 tầng kết hợp kinh doanh

Đất mặt phố nhiều người qua lại là địa điểm kinh doanh lý tưởng và luôn được tận dụng triệt để trong xây dựng nhà ở hiện nay với hình thức thiết kế nhà vừa ở vừa kinh doanh cho gia đình.

Cái khó trong thiết kế mô hình  ở và kinh doanh kết hợp này là việc cân bằng giữa nhu cầu buôn bán và nhu cầu ăn ở của gia đình mà vẫn đảm bảo chi phí xây dựng trong tầm kiểm soát và diện tích từng khu hài hòa cân đối. Đồng thời, phong thủy cũng là một yếu tố đặc biệt quan trọng trong việc “buôn may bán đắt”, gia vận đi lên của chủ nhà.

Do vậy, thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh đòi hỏi tầm nhìn rộng từ KTS với gu thẩm mỹ ổn định, khả năng phân tích tính toán hợp lý khoa học. Dưới đây là một số cách tối ưu để kết hợp 2 mục đích trong 1 không gian nhà 2 tầng:

Nhà ở kết hợp kinh doanh đẹp

Lựa chọn phối cảnh mặt tiền bắt mắt 

Nếu như bạn có dự định kinh doanh, thì nên đầu tư cho phối cảnh mặt tiền ấn tượng và thu hút, đây là điều kiện tiền đề để thu hút khách hàng cũng như có thể gây thiện cảm cho hình ảnh thương hiệu. Theo như nghiên cứu tâm lý khách hàng thì có đến hơn 60% khách hàng thích bước vào những cửa hàng có thiết kế đẹp mắt ấn tượng ngay từ cái nhìn bắt gặp đầu tiên cho dù họ chưa mua hàng ở đó bao giờ. Bạn nên khoanh vùng khách hàng cũng như định hướng thiết kế mặt tiền sao cho thu hút đối tượng khách hàng của mình.

Mẫu thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh

Bố trí công năng khoa học phục vụ cùng lúc 2 nhu cầu là ở và bán hàng

Cần có sự tính toán khoa học và hợp lý trong việc bố trí công năng để thuận tiện cho quá trình bán hàng cũng như nghỉ ngơi sinh hoạt của gia đình về sau

Không gian tầng 1 nhà ống 2 tầng được thiết kế 100% dành cho mặt bằng kinh doanh, bạn nến thiết kế 2/3 không gian trưng bày phía ngoài sao cho thông thoáng, đây chính là khu vực bày bán hàng hoá cũng như tiếp khách. 1/3 phía trong có thể bố trí không gian phụ phục vụ không gian bán hàng bên ngoài như quầy thu ngân, nhà vệ sinh, khu thử đồ, khu ngồi chờ…

Tầng 2 dành hoàn toàn cho không gian sinh hoạt của gia đình. Số phòng ngủ sẽ thiết kế dựa trên nhu cầu thực tế của gia đình, có thể thiết kế và bố trí từ 2 đến 3 phòng ngủ, 1 nhà vệ sinh chung, phòng khách và phòng bếp thiết kế liên thông theo không gian mở để tiết kiệm diện tích công trình.

Phòng khách liên thông với bếp giúp tiết kiệm diện tích

Lựa chọn màu sơn trung tính sáng để ăn gian không gian cũng như tạo sự thu hút và nổi bật 

Đa số những mẫu nhà ống đều được thiết kế theo phong cách hiện đại, thiết kế hình khối đơn giản nhưng thể hiện sự sang trọng, không gian thiết kế được tối ưu hoá theo nhu cầu sử dụng của chủ đầu tư. 

Theo như kinh nghiệm cũng như kết quả nghiên cứa của nhiều chuyên gia thì những mẫu nhà ống nên lựa chọn những tông màu trung tính tươi sáng để thiết kế kiến trúc cũng như thi công nội thất, ngoại thất công trình. Những màu tươi sáng này sẽ giúp cho không gian được mở rộng cũng như tinh tế và hiện đại hơn.

Thiết kế những màu sáng sẽ giúp cho không gian thêm tiện nghi và sang trọng, giúp bạn có không gian kinh doanh tốt nhất cũng như thu hút nhất cho khách hàng.

Trang trí nhà ở màu sắc trung tính hiện đại

 

0919 777 849