3 Điều Cần Lưu Ý Về Phong Thủy Xây Nhà Vệ Sinh

 

Đừng chủ quan bỏ qua các yếu tố phong thủy xây nhà vệ sinh. Bởi lẽ nó có thể giúp bạn tránh được họa hại và mang lại nhiều điều tốt lành. Hãy cùng đọc ngay các thông tin dưới đây để có thêm chia sẻ hay. Ngoài ra, đừng quên liên hệ với Kiến trúc Winhome Việt Nam để tư vấn thêm khi cần bạn nhé!

Nhà vệ sinh không nên đối diện bếp ăn

Nhà vệ sinh là nơi thường xuyên tiếp xúc với nước. Đây là không gian giúp bạn gột rửa hết bụi bặm, mệt mỏi sau một ngày dài làm việc. Trong phong thủy xây nhà vệ sinh rất kỵ đặt gần nhà bếp.

Bởi lẽ Thủy kỵ Hỏa nên sẽ gây ra nhiều cự cãi, bất trắc, cản trở cho gia chủ và các thành viên. Người ta cho rằng phong thủy phòng vệ sinh cần chú ý tránh xa phòng bếp vì luồng uế khí tại đây có thể làm ảnh hưởng đến sự nghỉ ngơi của thần Hỏa.

Những lưu ý cần thiết đối với phong thủy xây nhà vệ sinh

Khi Lửa nổi giận, lửa sẽ thiêu rụi tất cả chứ không còn bảo vệ ai nữa. Chính vì thế, bạn nên lưu ý đến vấn đề này.

Phòng vệ sinh không nên để gần phòng thờ

Phòng thờ là nơi rất tôn nghiêm. Nơi đây gia chủ dành để tỏ lòng tôn kính với gia tiên tiền tổ. Đồng thời, đây còn là nơi thể hiện ước vọng về may mắn của chủ nhà.

Vậy nên bạn không nên để các luồng khí xung khắc trong nhà vệ sinh làm ảnh hưởng đến không gian vốn rất tĩnh lặng, riêng tư này.

Xem thêm : Xây nhà đúng phong thủy như thế nào

Cần chú ý đến hệ thống thoát nước trong nhà vệ sinh

Thực tế nhà vệ sinh thường xuyên tiếp xúc với nước, rất ướt át. Nên nếu không chú ý tới hệ thống cấp thoát nước, rất có thể bạn sẽ gặp phải tình trạng tường nhà ẩm mốc hoặc bị thấm, bị lún sụt.

Hơn thế nữa, nước từ nhà vệ sinh chứa tạp khí không sạch cũng ảnh hưởng rất tiêu cực về mặt phong thủy. Vì vậy, bạn cần chú ý tới công tác chống thấm để sớm khắc phục sự cố khi vừa mới phát hiện.

Phong thủy xây nhà vệ sinh

Ngoài các yếu tố kể trên, nếu không thể di dời, thay đổi vị trí nhà vệ sinh. Bạn nên để rèm che hoặc một chậu cây cảnh to trước cửa nhà vệ sinh. Hành Mộc mà cây xanh đại diện có khả năng cân bằng các luồng khí xung đột và hóa nguy thành an hiệu quả.

Kiến trúc Winhome Việt Nam hiện là đơn vị Thi công nhà phố đà nẵng thiết kế thi công nhà ở trọn gói. Hãy kết nối với chúng tôi qua hotline 0919.777.849 – 0966. 278.866 để gặp các kiến trúc sư giỏi. Những tham vấn từ chúng tôi có thể giúp bạn sở hữu không gian sống tuyệt đẹp, hợp phong thủy đấy!

0919 777 849